Dịch vụ xin giấy phép xây dựng quận 9

5/5 - (1 bình chọn)

Khi nào cần xin giấy phép xây dựng quận 9?

Trước hết, giấy phép xây dựng là văn bản pháp lý chứng minh công trình là hợp pháp, như vậy sẽ tránh được kiện tụng, tranh chấp và những rắc rối liên quan.
Việc xin giấy phép xây dựng cũng giúp gia chủ xác định được kích thước đất của mình trong sổ đỏ, quyền xây dựng chính chủ và quy hoạch đô thị: chiều cao ngôi nhà, kích thước ban công, hệ thống thoát nước,…
Ngoài ra, một số miếng đất muốn xây dựng phải chuyển đổi mục đích sử dụng.
Ví dụ như ruộng vườn là đất nông nghiệp
chưa chuyển đổi mục đích sử dụng,
chưa xin giấy phép xây dựng mà xây nhà thì cơ quan chức năng có quyền tháo dỡ.
Những trường hợp sau đây cần xin phép xây dựng quận 9:
Công trình xây dựng mới, cải tạo và sửa chữa nhà ở riêng lẻ tại quận 9 .
Sửa chữa nhà, cải tạo nhà ở tại quận 9  có thay đổi về kiến trúc mặt đứng, thay đổi kết cấu chịu lực, thay đổi quy mô công trình và công năng sử dụng.
Trường hợp không cần xin giấy phép xây dựng quận 9
Theo điểm đ, khoản 1, Điều 62 luật Xây Dựng năm 2003 quy định về trường hợp các công trình sửa chữa, cải tạo, lắp đặt thiết bị bên trong không làm thay đổi kiến trúc, kết cấu chịu lực và an toàn của công trìn thì không cần phải xin giấy phép xây dựng.
 
Nếu như, gia đình bạn cải tạo nhà mà không làm ảnh hưởng tới kiến chúc, kết cấu, an toàn của công trình thì không phải xin giấy phép xây dựng.
Nhà ở riêng lẻ dưới 07 tầng thuộc dự án đầu tư xây dựng khu đô thị, có quy hoạch chi tiết 1/500 được miễn giấy phép xây dựng.
Trường hợp gia đình bạn sửa chữa lại nhà mà thay đổi tới kiến trúc, kết cấu và an toàn của công trình thì phải xin giấy phép xây dựng
Thủ tục xin giấy phép xây dựng bao gồm: “ Đơn xin cấp giấy phép xây dựng công trình, bản vẽ thiết kế xây dựng công trình, giấy tờ liên quan về quyền sử dụng đất theo quy định của pháp luật về đất đai”; Lệ phí: 100.000 đồng (Quyết định số 18/2011/NĐ- CP)
Điều kiện xin phép giấy xây dựng quận 9
Để được cấp giấy phép xây dựng quận 9 cần đáp ứng các điều kiện:
Phù hợp với mục đích sử dụng đất theo quy hoạch sử dụng đất được phê duyệt.
Bảo đảm an toàn cho công trình, công trình lân cận và yêu cầu về bảo vệ môi trường, phòng, chống cháy, nổ.
Bảo đảm an toàn hạ tầng kỹ thuật, hành lang bảo vệ công trình thủy lợi, đê điều, năng lượng, giao thông, khu di sản văn hóa, di tích lịch sử – văn hóa. Bảo đảm khoảng cách an toàn đến công trình dễ cháy, nổ, độc hại và công trình quan trọng có liên quan đến quốc phòng, an ninh.
Thiết kế xây dựng nhà ở riêng lẻ được thực hiện theo quy định.
Đối với nhà ở riêng lẻ tại đô thị phải phù hợp với quy hoạch chi tiết xây dựng.
Đối với nhà ở riêng lẻ thuộc khu vực, tuyến phố trong đô thị đã ổn định nhưng chưa có quy hoạch chi tiết xây dựng thì phải phù hợp với quy chế quản lý quy hoạch, kiến trúc đô thị hoặc thiết kế đô thị được cơ quan nhà nước có thẩm quyền ban hành.
Hồ sơ xin giấy phép xây dựng quận 9  gồm có:
Dịch vụ xin giấy phép xây dựng quận 9
mẫu đơn xin giấy phép xây dựng quận 9
+ Đơn đề nghị cấp phép xây dựng theo mẫu .
+ Giấy chứng nhận quyền sử dụng đất + bản vẽ hiện trạng vị trí.
+ 02 bộ bản vẽ thiết kế xin phép xây dựng, mỗi bộ gồm:
a) Bản vẽ mặt bằng công trình trên lô đất tỷ lệ 1/50 – 1/500 kèm theo sơ đồ vị trí công trình.
b) Bản vẽ mặt bằng các tầng, các mặt đứng và mặt cắt chính của công trình tỷ lệ 1/50 – 1/200.
c) Bản vẽ mặt bằng móng tỷ lệ 1/50 – 1/200 và mặt cắt móng tỷ lệ 1/50 kèm theo sơ đồ đấu nối hệ thống thoát nước mưa, xử lý nước thải, cấp nước, cấp điện, thông tin tỷ lệ 1/50 – 1/200.
+ Bản kê khai năng lực, kinh nghiệm của tổ chức, cá nhân thiết kế. Riêng nhà ở riêng lẻ dưới 03 tầng và có tổng diện tích sàn xây dựng nhỏ hơn 250 m2, hộ gia đình có thể tự tổ chức thiết kế và chịu trách nhiệm về an toàn của công trình và các công trình lân cận.
+ Giấy tờ khác (tùy trường hợp):
a) Bản bản cam kết của chủ đầu tư bảo đảm an toàn cho công trình và công trình lân cận đối với công trình xây chen, có tầng hầm.
b) Bản cam kết bảo đảm an toàn cho công trình liền kề đối với trường hợp xây dựng nhà ở riêng lẻ có công trình liền kề (tham khảo mẫu).
c) Văn bản của ngân hàng nếu có thế chấp ngân hàng.

Thành phần hồ sơ đề nghị cấp giấy phép xây dựng Quận 9

02 bản chính đơn đề nghị cấp giấy phép xây dựng.

02 bản sao y công chứng giấy tờ chứng minh quyền sử dụng đất theo quy định của pháp luật về đất đai.

02 bản sao y công chứng sơ đồ thửa đất.

02 bản chính bản vẽ thiết kế kỹ thuật hoặc thiết kế bản vẽ thi công được phê duyệt theo quy định của pháp luật về xây dựng. Bao gồm: Bản vẽ mặt bằng công trình trên lô đất tỷ lệ 1/50 – 1/500 kèm theo sơ đồ vị trí công trình;

Bản vẽ mặt bằng các tầng, các mặt đứng và mặt cắt chính của công trình tỷ lệ 1/50 – 1/200;

Bản vẽ mặt bằng móng tỷ lệ 1/50 – 1/200 và mặt cắt móng tỷ lệ 1/50 kèm theo sơ đồ đấu nối hệ thống thoát nước mưa, xử lý nước thải, cấp nước, cấp điện, thông tin tỷ lệ 1/50 – 1/200.

02 bộ sao y công chứng chứng chỉ hành nghề hoạt động xây dựng tổ chức thiết kế.

02 bản chính văn bản chấp thuận biện pháp thi công móng của chủ đầu tư đảm bảo an toàn cho công trình lân cận (nếu công trình chen ngang có hầm).

02 bản chính cam kết tháo dỡ nhà (nếu đất trong diện quy hoạch).

02 bản chính cam kết đảm bảo an toàn công trình nhà liền kề nếu xẫy ra sự cố (nếu có nhà liền kề).

02 bản chính văn bản đồng ý của ngân hàng đồng ý cho chủ đầu tư xây dựng (nếu đất đang thế chấp ngân hàng).

02 bản sao công chứng quyết định thu hồi đất kèm bản vẻ thu hồi đất (nếu đất bị thu hồi một phần).

Giấy phép xây dựng và bản vẽ xin phép xây dựng cũ đã được phê duyệt nhưng chưa xây dựng.

Quy trình cấp giấy phép xây dựng tại Quận 9

Cơ quan cấp giấy phép xây dựng tiếp nhận hồ sơ đề nghị cấp giấy phép xây dựng quận 9; kiểm tra hồ sơ; ghi giấy biên nhận đối với trường hợp hồ sơ đáp ứng theo quy định hoặc hướng dẫn để chủ đầu tư hoàn thiện hồ sơ đối với trường hợp hồ sơ không đáp ứng theo quy định.
Trong thời hạn 10 ngày làm việc, kể từ ngày nhận được hồ sơ, đơn vị được giao thẩm định hồ sơ xem xét hồ sơ, kiểm tra thực địa (nếu cần thiết).
Cơ quan cấp giấy phép xây dựng xác định các tài liệu còn thiếu, các tài liệu không đúng theo quy định hoặc không đúng với thực tế để thông báo một lần bằng văn bản cho chủ đầu tư bổ sung, hoàn chỉnh hồ sơ.
Nếu hồ sơ bổ sung chưa đáp ứng được yêu cầu thì cơ quan cấp phép thông báo bằng văn bản hướng dẫn cho chủ đầu tư tiếp tục hoàn thiện hồ sơ.
Sau hai lần bổ sung, hồ sơ vẫn không đáp ứng được các điều kiện theo quy định thì cơ quan cấp phép có quyền không xem xét việc cấp giấy phép và thông báo cho chủ đầu tư biết.
Căn cứ quy mô, tính chất, loại công trình và địa điểm xây dựng công trình có trong hồ sơ đề nghị cấp giấy phép xây dựng, cơ quan cấp phép xây dựng đối chiếu với các điều kiện được cấp giấy phép xây dựng để gửi văn bản lấy ý kiến của các cơ quan quản lý nhà nước về những lĩnh vực liên quan đến công trình xây dựng.
Cơ quan cấp giấy phép xây dựng căn cứ các quy định hiện hành và các điều kiện được cấp giấy phép xây dựng để quyết định việc cấp giấy phép xây dựng.
Thời gian cấp giấy phép xây dựng: Đối với trường hợp cấp giấy phép xây dựng mới, bao gồm cả giấy phép xây dựng tạm, giấy phép xây dựng điều chỉnh, giấy phép di dời, thời gian không quá 20 ngày làm việc
đối với công trình; 15 ngày làm việc đối với nhà ở riêng lẻ tại đô thị; 10 ngày làm việc đối với nhà ở nông thôn, kể từ ngày nhận đủ hồ sơ hợp lệ.
Đối với trường hợp cấp lại hoặc gia hạn giấy phép xây dựng: Không quá 10 ngày làm việc kể từ ngày nhận đủ hồ sơ hợp lệ.
Trường hợp đến hạn nói trên, nhưng cần phải xem xét thêm thì cơ quan cấp giấy phép xây dựng phải thông báo bằng văn bản cho chủ đầu tư biết lý do, đồng thời báo cáo cấp có thẩm quyền quản lý trực tiếp xem xét và chỉ đạo thực hiện, nhưng không được quá 10 ngày làm việc kể từ ngày hết hạn.
Nhận kết quả và nộp lệ phí: Chủ đầu tư tới nơi tiếp nhận hồ sơ theo thời gian ghi trong giấy biên nhận để nhận kết quả và nộp lệ phí theo quy định khi nộp hồ sơ.
Chủ đầu tư nhận giấy phép xây dựng kèm theo hồ sơ thiết kế có đóng dấu của cơ quan cấp giấy phép xây dựng hoặc văn bản trả lời (đối với trường hợp không đủ điều kiện để cấp giấy phép xây dựng).
Nếu quá thời hạn ghi trong giấy biên nhận mà cơ quan cấp phép không trả lời thì chủ đầu tư được phép xây dựng công trình theo hồ sơ thiết kế đã được thẩm định, phê duyệt theo quy định có trong hồ sơ đề nghị cấp giấy phép xây dựng
Dịch vụ xin giấy phép xây dựng quận 9 của Công Ty TNHH Thiết Kế Xây Dựng Đất Sài Gòn sẽ hoàn thành tất cả những hồ sơ cần thiết cụ thể như sau
+ Tư vấn cho khách hàng giải pháp xin phép xây dựng.
+ Đánh giá tình trạng hồ sơ bằng việc khảo sát thực địa (lập thủ tục đo vẽ, thiết kế nhà)
+ Giúp khách hàng Lập hồ sơ Xin phép xây dựng
+ Giúp khách hàng nộp và nhận kết quả.
Nhân đây, mình chia sẻ những điều thuận lợi khi bạn chọn xin phép xây dựng quận 9 tại Công Ty TNHH Thiết Kế Xây Dựng Đất Sài Gòn:
+ Đúng thời gian qui định, không mất thời gian chỉnh sửa và ký tá bản vẽ nhiều lần. Đây là thuận lợi bậc nhất mà bất kỳ chủ nhà điều mong muốn.
+ Biết trước thông tin qui hoạch, và mật độ xây dựng của ngôi nhà.
+ Được tư vấn kỹ về qui định về qui định của nhà nước về xây dựng, tránh tình trạng sai phép khi hoàn công.
+ Tư vấn thiết kế cho ngôi nhà bạn phù hợp nhất theo qui định của nhà nước.
Để làm bộ giấy phép xây dựng quận 9, cá nhân chủ nhà sẽ không đủ giấy tờ và hồ sơ để làm và nộp tại quận được.
Vì vậy, luôn có một đơn vị thứ 3 có đầy đủ thẩm quyền và chức năng hỗ trợ bạn. Hãy chọn công ty dịch vụ xin giấy phép xây dựng làm cho bạn cảm thấy thoải mái nhất và bạn tiết kiệm thời gian nhất.

Bài viết liên quan

Dịch Vụ Xin Giấy Phép Xây Dựng Gò Vấp Chuyên Nghiệp – Uy Tín Tốt Nhất

Mục lục bài viếtKhi nào cần xin giấy phép xây dựng quận 9?Quy trình cấp ...

Dịch vụ xin giấy phép xây dựng tại quận 5

Mục lục bài viếtKhi nào cần xin giấy phép xây dựng quận 9?Quy trình cấp ...

Lựa chọn những Ưu điểm cao của Dịch vụ Xin Giấy phép Xây dựng Quận 4

Mục lục bài viếtKhi nào cần xin giấy phép xây dựng quận 9?Quy trình cấp ...

Dịch Vụ Xin Giấy Phép Xây Dựng Quận 7 Chuyên Nghiệp

Mục lục bài viếtKhi nào cần xin giấy phép xây dựng quận 9?Quy trình cấp ...

Trả lời